Hướng dẫn cách chơi Liên Quân căn bản hay nhất 2022

Vị tướng Krixi trong liên quân Mobile

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi Liên Quân Mobile căn bản cho những người chơi newbie một cách chi tiết để có thể đạt được Rank chiến tướng nhanh nhất.

Làm sao để trở thành người chơi liên quân giỏi

Sự khác biệt lớn nhất giữa Newbie và Pro đó là cách đọc bản đồ. Bản đồ cho phép một cái nhìn bao quát từ đó đoán ra rừng của đối thủ. Đa phần người mới chơi Liên Quân thường thua trận vì bị đối thủ bắt lẻ hoặc bị gank

Hãy lên trang bị phù hợp với mỗi vị tướng để tối đa sức mạnh của chúng trong mỗi trận đấu. Dựa theo nội tại và tùy trường hợp mà có những cách lên đồ khác nhau.

Danh sách tướng đấu sĩ trong liên quân
Danh sách tướng đấu sĩ trong liên quân

Nói không với AFK, liên quân mobile không như các tựa game khác thì cần đủ 5 người và phối hợp với nhau theo tinh thần đồng đội rất cao vì vậy mà nếu 1 người thoát game sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người khác đang chơi. Chắc chắn tỷ lệ thua khi thoát trận sẽ lên đến 80%.

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Những tips chơi trợ thủ trong Liên Quân Mobile

Tìm hiểu chế độ hạng trong liên quân Mobile

Trong chế độ đấu hạng người chơi sẽ được so tài với game thủ cùng đẳng cấp với mình. Mỗi trận thắng trong đấu hạng sẽ giúp người chơi vươn lên những Bậc cao hơn.

Ở chế độ chơi này, bạn có 3 tùy chọn là Chơi đơn, Hợp tác và Đội 5 người.

Chơi đơn: là chế độ sẽ chơi một mình và hệ thống sẽ sắp xếp để bạn gặp 9 người chơi ngẫu nhiên khác.

Hợp tác: là chế độ chơi bạn cùng với 1 người trong danh sách bạn bè của mình, sau đó hệ thống sẽ sắp xếp có 1 cặp như bạn trong trận đấu.

Bậc rank chiến tướng trong game liên quân
Bậc rank chiến tướng trong game liên quân

Đội 5 người: là chế độ chơi bạn sẽ hợp tác với 4 người chơi trong danh sách bạn bè của mình, rồi sau đó team sẽ được sắp xếp gặp 1 đội 5  khác trong 1 trận đấu.

Những vị tướng phù hợp cho người mới

Với bộ tướng đồ sộ lên đến gần 90 loại tướng khác nhau bao gồm: Pháp sư, xạ thủ, đỡ đòn, đấu sĩ, hỗ trợ và sát thủ, có thể thấy người chơi ban đầu sẽ khó lựa chọn cho mình một tướng nào phù hợp với mình nhất để trau dồi các kỹ năng.

Vị tướng Krixi trong liên quân Mobile
Vị tướng Krixi trong liên quân Mobile

Chính vì thế khi vào game, newbie sẽ được tặng miễn phí 3 tướng cơ bản đó là: tướng Valhein – Xạ thủ, tướng Triệu Vân – Đấu sĩ và tướng krixi – Pháp sư. 

Valhein – Thợ săn ác quỷ

Valhein một xạ thủ thường được các game thủ chọn trong Liên Quân Mobile ,với khả năng gây sát thương vật lý và sát thương phép, đánh thường nhanh và tốc chạy cộng dồn của nội tại kèm các hiệu ứng khó chịu khiến Valhein trở thành vị tướng được lựa chọn nhiều từ các game thủ trong mùa giải mới này.

Triệu vân – Kỵ sĩ rồng

Triệu Vân một tướng cực kỳ mạnh giữa game, khi giết kẻ địch hoặc hỗ trợ đồng đội sẽ nhận một nội tại, khi tích đủ thì bạn có thể cân 3 hoặc 4 nếu giao tranh tốt, điều này khiến triệu vân thành một con quái vật khi xanh, ngoài ra vị tướng cực kỳ trâu và có khả năng gây Dame cao miễn khống chế nên việc lựa chọn vị tướng này đi rừng sẽ khá tuyệt vời

Krixi – Tinh linh thiên nhiên

Krixi là vị tướng Pháp sư được ra mắt sớm nhất của Liên Quân Mobile, đã trải qua rất nhiều bản cập nhật khiến Krixi ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong những trận đấu tổ hợp và đấu hạng. Với bộ kỹ năng cấu rỉa từ xa, khống chế hất tung và gây sát thương phép mạnh mẽ, Krixi là vị tướng có lượng sát thương cực mạnh ở vị trí đường giữa.

Cách xây dựng bảng ngọc cho mọi vị trí chi tiết nhất tại l9Bet

Xây dựng một Bảng Ngọc như thế nào sẽ mang lại hiệu quả là một vấn đề rất đáng quan tâm từ game thủ trong Liên Quân.  Sau đây sẽ là những hướng bảng ngọc để các bạn tham khảo cho từng vị trí.

  • Vị trí xạ thủ

Những vị tướng đặc trưng như là Violet, Fennik, Yorn, Valhein.

Ngọc Đỏ :0.7% Tỷ lệ chí mạng, 3.6% Sát thương chí mạng, Ngọc Tím: tăng 1.6% Hút máu, Ngọc Lục: tăng 0.9 Công vật lý, 6.4 Xuyên giáp.

  • Vị trí sát thủ

Bao gồm có siêu Sát Thủ Nakroth và Butterfly.

Ngọc Đỏ: tăng 1.6% Tỷ lệ chí mạng, Ngọc Tím: tăng 1% Tốc đánh, 1% Tốc chạy, Ngọc Lục: tăng 0.9 Công vật lý, 6.4 Xuyên giáp.

  • Vị trí pháp sư

Bướm chúa Krixi, Nữ vương Điêu Thuyền, Ác thần Aleister,…

Ngọc Đỏ: tăng 4.2 Công phép, 2.4 Xuyên kháng phép, ngọc Tím: tăng 2.4 Công phép, 1% Hút máu phép, ngọc Lục: tăng 2.4 Công phép, 0.7% Giảm hồi chiêu.

  • Vị trí tank vật lý

Đó là những vị tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn như Ormarr, Maloch, Lữ Bố, …

Ngọc Đỏ: tăng 1% Tốc đánh, 33.7 Máu, 2.3 Giáp, ngọc Tím: tăng 1.6 Công vật lý, 1% tốc chạy, ngọc Lục: tăng 37.5 Máu, 0.6% Giảm hồi chiêu.

  • Vị trí tank phép

Trong danh sách có Gildur, Chaugnar, Grakk …

Ngọc Đỏ: tăng 5.3 Công phép, ngọc Tím: tăng 45 Máu, 5.2 Hồi máu trên 5s, 0.4% Tốc chạy, ngọc Lục: tăng 37.5 Máu, 0.6% Giảm hồi chiêu.