“Daxua” là vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại?

Daxua là vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại đã đem đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho các game thủ trong những năm gần đây. Sau đây hãy cùng tìm hiểu “Daxua” là vị tướng nào trong LOL nhé!

Giải thích về từ “Daxua” trong LOL

“Daxua” (Yasuo) còn được gọi với cái tên “Kẻ bất dung thứ”, và tên tiếng Anh là The Unforgiven. Được đông đảo anh em đánh giá cao và chọn để chơi nên Yasuo sớm đã trở thành vị tướng “quốc dân” của Liên Minh Huyền Thoại.

Yasuo là một nhân vật hư cấu giống như những nhân vật còn lại trong game. Tuy nhiên, điểm nổi bật của tướng quân này chính là Yasuo là một kiếm sĩ Ronin tự do, không thuộc bất cứ phe phái nào. Yasuo cs nguồn gốc từ một vị tướng có thực trong lịch sử và được khắc họa trong nhiều cuốn truyện tại Nhật.

“Daxua” là gì?
“Daxua” là gì?

Thường được sử dụng ở đường giữa, Yasuo tập trung vào lực sát thương vật lý. Nhân vật này được đánh giá là một nhân vật khó chơi, đòi hỏi kỹ thuật và khả năng điều khiển của người chơi nhất quán.

Song, người ta thường nói rằng nhiệm vụ càng khó thì càng hấp dẫn. Và Yasuo đã chứng minh điều đó. Yasuo có lối chơi khá kỹ thuật nhưng vẫn được rất nhiều người chơi lựa chọn. Tướng này có yêu cầu kỹ năng rất cao nên việc thắng thua trong game rất dễ phân định. Do đó, Yasuo thường xuyên bị cấm sử dụng.

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Hướng dẫn game thủ cách thoát Clan Liên Quân

Trào lưu xoay quanh vị tướng Yasuo của LMHT

Những năm gần đây có rất nhiều trào lưu nổi lên xoay tướng Yasuo của LMHT, dưới đây là một trong số đó.

Daxua gánh team 20 phút GG

GG là từ viết tắt của cụm từ “good game”, trong tiếng Việt có nghĩa là “game hay” hay “game hay”. Ở nước ngoài, từ GG được dùng với ý nghĩa ca ngợi hoặc tán dương người kia, đồng thời, GG cũng mang ý nghĩa tôn trọng những chiến công, thành tích đã đạt được. Thuật ngữ này thường được sử dụng trên các máy chủ của Hàn Quốc và Châu Âu. 

Yasuo gank team GG
Yasuo gank team GG

Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam, ý nghĩa của thuật ngữ GG đã thay đổi hoàn toàn. Trong các trận đấu Liên minh hay Liên quân tại Việt Nam, người chơi sử dụng thuật ngữ GG để viết tắt của từ “đầu hàng”. Chắc hẳn anh em đã từng bắt gặp cụm từ này hay những thuật ngữ tương tự như: daxua gank team 15 gg, dasua ulti gank team, Yasuo am 20 gg, daxua gank team 20 gg,… Ý nghĩa chung của những thuật ngữ này mang sắc thái chê bai những tướng thua như Yasuo sẽ auto Feed và cả đội sẽ đầu hàng sau 20 phút.

Đấng tối cao Yasuo trong LOL

Yasuo có một chiêu thức vô cùng mạnh mẽ và ảo diệu, nếu thành thạo người chơi có thể tiễn đối thủ lên bảng bằng những đòn combo. 

Trong Đạo của lãng khách, Yasuo gấp đôi mức chí mạng, và khi kết hợp với Dao Điện Statikk, Vô Cực Kiếm hoặc Ma Vũ Song Kiếm, tướng này sẽ được nhận sức sát thương cực lớn. 

 Khả năng đi được tất cả các đường trong game khiến lối chơi của tướng Yasuo trở nên vô cùng linh hoạt. Ngay cả khi về cuối game, đấng tối cao Yasuo còn có thể đóng vai trò là một đấu sĩ, tuy nhiên sẽ vẫn gây ra một lượng sát thương lớn lên đối thủ.

“Cấm daxua!”

Tướng Yasuo liên tục xuất hiện trong mục cấm của các game xếp hạng LMHT. Từ tháng 7 năm 2016 đến nay, Yasuo liên tục nằm trong top 5 tướng bị cấm.

Số liệu trên được LeagueofGraphs tổng hợp khi tướng này xuất hiện trong top những vị tướng bị cấm nhiều nhất kể từ bản 6.15. Thực ra, nhìn lại phiên bản 5.22 vào tháng 11 năm 2015, Yasuo đã nằm trong “danh sách đen” nói trên tại 40 bản trong số 82 phiên bản.

Sai lầm dẫn đến việc chơi mãi không lên trình “daxua”

Có nhiều game thủ dù đã chơi trong thời gian dài nhưng mãi vẫn chưa lên được trình Yasuo. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé!

Sai lầm khiến game thủ không lên được trình Yasuo
Sai lầm khiến game thủ không lên được trình Yasuo

Yếu tố đầu tiên dẫn đến sự thất bại này chính là do bản thân người chơi quá nóng vội, không giữ được bình tĩnh hay kiềm chế cảm xúc trong quá trình chơi. Tâm lý này ảnh hưởng đến kết quả rất nhiều.

Thứ hai chính là do người dùng chưa thực sự chơi thuần thục nhưng là chọn lối chơi solo thay vì đi cùng đồng đội. Vấn đề này có rất nhiều game thủ đã mắc phải.

Một vài mẹo chơi Yasuo siêu chuẩn từ cao thủ Thế Giới

“Daxua” được xem là tướng khá khó chơi trong LMHT, nhưng nếu bạn dùng điêu luyện các tips dưới đây thì anh em hoàn toàn có thể chấp cả thế giới với Kẻ Bất Dung Thứ.

– Bộ ba E + Q + Tốc Biến

Các game thủ cần thu thập đủ 3 điểm Q và đặt mục tiêu sử dụng E. Sử dụng E, Q và Tốc biến ngay lập tức sau đó để lại gần mục tiêu bạn muốn bắn. Mẹo này rất hữu ích khi đi đường, hữu dụng trong việc khiến kẻ thù bất ngờ khi đồng đội đang gank. Theo nhiều người chơi Yasuo đã có kinh nghiệm, combo này thường được sử dụng trong giai đoạn cuối của trận đấu.

– Gây sát thương lớn với R 

Sau cùng, hãy cùng xem chiêu cuối của Yasuo có thể gây được nhiều sát thương như thế nào nhé! Yasuo sẽ lăn cầu tuyết gọi là “snowball” rất đỉnh, vì vậy khi anh em đang chơi solo thì cần phải gây sát thương nhiều nhất có thể để giữ an toàn.

Nhưng các game thủ cần lưu ý rằng, khi đánh thường thì nên dừng bằng E, sau đó khi đối thủ chạm đất thì sử dụng Q. Cách này có thể giúp người chơi tăng thêm độ sát thương khi chỉ dùng mỗi R.