Giải thích thuật ngữ game lên đồ là gì trong LMHT

Đồ Thần Thoại với nội tại khủng

“Lên đồ” trong Liên Minh Huyền Thoại là yếu tố quan trọng để game thủ giành lấy lợi thế trước đối thủ và chiến thắng ván game. Hãy cùng giải thích cụm từ “Lên đồ” trong Lol nhé.

Giới thiệu tổng quan về các dòng trang bị của Liên Minh

Khi chơi Liên Minh thì anh em cần phải làm quen với những món “đồ” sau đây.

Đồ Thần Thoại với nội tại khủng

Đầu tiên là các món trang bị Thần Thoại. Sự xuất hiện của các trang bị này được xem là sự đổi mới nhất của Riot. Hệ thống trang bị Thần Thoại sẽ giúp tướng của bạn đạt được sức mạnh sớm hơn, chuẩn chỉnh và có chiều sâu hơn rất nhiều so với trước đây.

Đồ Thần Thoại với nội tại khủng
Đồ Thần Thoại với nội tại khủng

Các trang bị dạng này được chia làm nhiều lớp tướng: Đỡ Đòn, Đấu Sĩ, Pháp Sư, Sát thủ, Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Mỗi lớp tướng sẽ có 3,4 trang bị thần thoại có thể lên tùy tình huống. Bạn chỉ có thể lên 1 trang bị mà thôi.

Trang bị kích hoạt được

Tiếp theo là các trang bị có thể kích hoạt được. Những trang bị này bổ sung thêm các skill phụ bù đắp được thêm phần nào những khiếm khuyết hoặc cường hóa thêm sức mạnh cho tướng của bạn.

Các trang bị thông dụng như: Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Băng Trượng Vĩnh Cửu, Giây Chuyền Iron Solari, Chuy Hấp Huyết,…Các trang bị kích hoạt được này có thể bao gôm luôn các trang bị huyền thoại. Nhìn chung thì vị trí Hỗ trợ sẽ có nhiều lựa chọn với dòng trang bị này.

Các trang bị thành phần cực mạnh

Cuối cùng là những trang bị có các thành phần cực mạnh. Thành phần ở đây tức là những trang bị nhỏ cấu thành. Những trang bị này thường có nội tại, chỉ số đặc biệt, giúp bạn khắc chế hoặc là trang bị trấn phái cho tướng của bạn.

Một số trang bị dạng này có thể kể đến là: Tam Hợp Kiếm với Rìu Nhanh Nhẹn. Giáp Gai với Áo Choàng Gai, Khiên Thái Dương với Tàn Tích Bami, Đồng Hồ Cát Zhonya với Đồng Hồ Ngưng Đọng,… Các trang bị thành phần mạnh này sẽ giúp giai đoạn đi đường của bạn trở nên dế dàng hơn.

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: ID nhân vật Liên Quân là gì? Các chức năng của nó

Giải thích thuật ngữ “lên đồ” trong game LOL

Thuật ngữ “Lên đồ” trong game Lol nếu như bạn nghe không kĩ sẽ dẫn đến hiểu lầm lớn đó. “Đồ” ở đây có nghĩa là trang bị chứ không phải là đồ gì đâu. Lên đồ tức là bạn sẽ mua cho mình những trang bị trong cửa hàng để tiếp tục chiến đấu với đội đối phương.

Mỗi khi từ đường trở về, vàng của bạn sẽ dư dả từ việc ăn mạng, lính địch. Đó là nguồn tiền để bạn sắm sửa cho mình nhưng trang bị hay nói cách khác là “Lên đồ”. Thuật ngữ này đôi khi chỉ được dùng để chỉ khi bạn đã hoàn thành xong một món trang bị lớn. 

Giải thích thuật ngữ lên đồ trong Liên Minh Huyền Thoại
Giải thích thuật ngữ lên đồ trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi có một vị tướng nào đó có trang bị vượt hẳn lên so với đối phương ở cùng đường, thì chúng ta sẽ sử dụng thuật ngữ “Out Đồ”. Ví như đến phút thứ 20 của trận đấu, tất cả người chơi của kẻ địch chỉ có 1, 2 trang bị lớn, nhưng bạn có tới 3 thì bạn sẽ “Out Đồ” đối phương.

Còn một thuật ngữ khác gọi là “Full đồ” tức là ô trang bị của bạn đã đủ 6 món trang bị lớn, không còn chỗ để lên thêm đồ.

Lợi ích của việc lên đồ chuẩn khi gameplay bắt đầu là gì?

Lên đồ chuẩn khi trò chơi mới bắt đầu là một điều rất quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giai đoạn đi đường của bạn trong game. Khi đi lane thì bạn cần phải chú ý đến đối phương đi lane cùng đường với bạn.

Liệu rằng chất tướng của đối phương có hơn bạn không? Trình độ của bạn có hơn được đối thủ hay không? Nếu như bạn cảm thấy mình ăn được đối phương thì mạnh dạn lên cho mình những món trang bị công như Kiếm Doran, Kiếm Dài,….Nếu cảm thấy kèo này hơi khó thì lên Khiên Doran, Bình Thuốc Biến Dị để thủ kèo.

Nếu bạn lên không chuẩn kèo thì giai đoạn đi đường rất khó khăn. Kèo thua chất tướng mà bạn lại lên Kiếm Doran để trao đổi chiêu thức thì sẽ chỉ bị đối phương đẩy cho nát đường. Đi lane đúng, bạn sẽ kiếm thêm được vàng, không quá để lợi thế rơi vào tay kẻ địch quá nhiều. 

Một vài lưu ý khi lên đồ cho Xạ thù mà bạn cần lưu ý

Đối với Xạ thủ, bạn cần phải xác định xem lối lên đồ chủ đạo của bạn là gì. Nếu như bên kẻ địch có nhiều sát thủ thì bạn hãy lên trang bị thần thoại Nỏ Tử Thủ. 

Nếu như bạn thiếu tính cơ động thì lên Cung Phong Linh. Nếu team đối thủ có nhiều chống chịu cục súc thì Móc Diệt Thủy Quái là lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Giải thích thuật ngữ game lên đồ là gì trong LMHT
Giải thích thuật ngữ game lên đồ là gì trong LMHT

Tiếp theo thì sẽ là các trang bị huyền thoại như Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm để tăng mạnh sát thương, Rồi kế đến là Huyết Kiếm và Nỏ Thần Dominik. Trang bị cuối cùng thì nên lên 1 món trang bị phòng ngự như Giáp Thiên Thần.