Mách bạn cách lên đồ trong Liên Quân chuẩn khỏi chỉnh  

Một số trang bị ứng với từng thuộc tính tướng

Liên Quân mobile hiện tại là một dòng game hot. Bài viết này chia sẻ cho anh em về cách lên đồ trong Liên Quân chuẩn không cần chỉnh để trở thành một “tay to” thực thụ.

Giới thiệu tổng quan về các dòng trang bị hiện có trong LQM 

Hiện tại các món trang bị của Liên Quân đã lên tới hàng trăm món khác nhau tuy nhiên khoogn phải anh em nào cũng biết cách lên đồ sao cho chuẩn và vị tướng nào nên lên đồ ra sao để có lợi thế và trở nên bá đạo trong các cuộc mở giao tranh. 

Các trang bị cho tướng dame tay, dame vật lý

Những trang bị tăng sát thương cho tướng dame tay, dame vật lý nằm lông của các game thủ Liên Quân phải kể đến Thánh Kiếm, Nanh Fafnir là những trang bị khởi đầu giá không quá cao nhưng cộng lượng chỉ số nhất định giúp các tướng vật lý lúc đầu trận có thể gank hiệu quả.

Nhưng đó chưa phải là tất cả bộ ba trang bị đắt đỏ dành cho các tướng vật lý như Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir và Thương xuyên phá. Tuy giá cao nhưng lượng đam và hiệu ứng mang lại thực sự sẽ làm team bạn phát khóc nếu tướng vật lý sở hữu và có lối chơi tốt.

Những trang bị cho pháp sư tăng phép thuật

Một vài món trang bị mà nhất định anh em phải lên khi chơi những con tướng pháp sư tương tự như này là Quả cầu băng sương có khả năng giúp cho tướng rơi vào trạng thái tự đóng băng miễn nhiễm các hiệu ứng và sát thương trong thời gian là 2s. 

Bên cạnh đó không thể kể đến quyền sách quyền năng Sách Thánh, đây là trang bị rất mạnh vào cuối game giúp cho game thủ dễ dàng càng phá đường giữa và tham chiến mọi cuộc giao tranh.

Trang bị đáng gờm Quả cầu Băng sương
Trang bị đáng gờm Quả cầu Băng sương

Trang bị tăng máu, giáp và kháng phép cho tướng tiên phong

Nhắc đến trang bị dành cho tướng tiên phong phải kể đến giáp Gaia với khả năng lên giáp phép, hồi máu và tốc chạy. Giúp cho các tướng tăng độ cơ động và hồi phục khi tham gia giao chiến.

Một trạng bị kháng phép cực tốt được kha khá anh em sử dụng đó là huân chương Troy. Với khả năng lên giáp, tăng máu mà kháng phép cực kỳ tốt, đồng thời Huân chương Troy còn tạo ra một lá chắn phép giúp hạn chế sát thương từ các tướng sốc dame phép như Veera hay Panie.

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Cách chơi pubg mobile cực hay dành cho tất cả game thủ

Cách lên đồ dựa vào chất tướng đang chơi 

Nhiều người chơi với câu cửa miệng áp dụng công thức là ra cho mọi vị tướng gây ra những pha cười như được mùa dành cho các người chơi khác. Việc lên đồ trang bị cho từng vị tướng khác nhau tùy thuộc vào chất tướng là một điều vô cùng quan trọng.

Nhiều vị tướng có thông số bá đạo nhưng cách lên đồ sai cũng sẽ dễ dàng bị áp chế bởi các vị tướng khác. Nhưng một số con tướng được cho là khá phế nhưng khi biết lên đồ hỗ trợ cho những chỉ số bị thiếu thì anh em vẫn có thể dễ dàng khiến cả team bạn và team mình ngã ngửa.

Liên quân trò chơi chiếm sóng tại thị trường Việt Nam
Liên quân trò chơi chiếm sóng tại thị trường Việt Nam

Không phải Garena lại lựa chọn slogan “ Thắng bại tại kỹ năng” cho Liên Quân mobile mà trò chơi này thực sự là một con quái vật khi người chơi phải ra sức liên tục vận dụng trí não trong việc nâng thông số của con tướng mình đang chơi lại phải tìm cách khắc chế đội hình của đối phương liên tục. Ngoài ra cách di chuyển tung chiêu và phối hợp cũng khiến anh em mệt mỏi không kém.

Lên đồ dị dựa full vật lý hoặc full phép 

Tuy nhiên nhiều streamer vẫn có những gợi ý lạ lùng khi soạn sẵn “giáo án” cực dị dành cho những con tướng khác nhau, không phối hợp các trang bị mà chỉ thiên về lên full dame vật lý hoặc lên toàn bộ sát thương phép cho một con tướng. 

Tuy lối chơi và lên đồ này bằng một cách nào đó đã mang lại những hiệu quả nhất định cho người chơi nhưng lại đi kèm những hạn chế nhất định. Khi đẩy hết thông số cho một chỉ số thì kết quả là các chỉ số còn lại sẽ khá thấp và dễ dàng bị team bạn xiên lên bản điểm số.

Một số trang bị ứng với từng thuộc tính tướng
Một số trang bị ứng với từng thuộc tính tướng

Do đó người chơi muốn trải nghiệm lối chơi này cần phải thực sự hiểu biết về con tướng để tính được lối đi và cách thả chiêu, ăn bùa diệt quái và di chuyển sao cho hợp lý nhất để hạn chế bị fix mạng quá nhiều.

Lợi thế lớn khi học được các mẹo lên đồ liên quan là gì?  

Không phải bàn cãi về lợi ích của việc học được mẹo lên đồ của các  game thủ liên quân. Việc biết chơi một con tướng bao gồm 2 phần riêng biệt là biết cách lên đồ để tăng sức mạnh tướng, và lợi dụng ưu thế uy lực của từng chiêu mà sát phạt đối thủ.

Cách lên trang bị cũng được xem là một màn lột xác của người chơi khi việc biến tướng vip thành một con gà mờ và biến một vị tướng ít được quan tâm thành một tay hái tử thần siêu mạnh.

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp dở khóc dở cười cho cả team địch và team đồng minh vì game thủ lên đồ theo cảm tính, không cân nhắc khi lên đồ muốn lên đồ theo ý thích mà không quan tâm đến chỉ số tướng.