Meta TFT – Những đội hình đang  hot nhất hiện nay

Đội hình siêu nhân tại TFT

Meta TFT đang thay đổi liên tục khiến nhiều game thủ phải đau đầu, vậy đội hình đấu trường chân lý nào được cho là mạnh nhất ở bản cập nhật gần đây?

Một thông thông tin hữu ích nên biết biết về Meta

Meta là thuật ngữ được dùng ám chỉ những trào lưu đang dẫn đầu xu hướng và được nhiều người lựa chọn sử dụng trong các trò chơi chiến thuật. Tất cả các game đều có meta riêng và thay đổi theo từng bản cập nhật, nếu người chơi không biết về meta hoặc nắm bắt không kịp sẽ bị bỏ lại phía sau gây nên nhiều tình trạng thua, yếu hơn đối thủ. 

Nếu anh em muốn trở thành một cao thủ hay một game thủ chuyên nghiệp việc đầu tiên là phải nắm bắt được meta và sử dụng một cách hợp lý nhất. Một vấn đề anh em cần phải lưu ý là meta sẽ không tồn tại trong một thời gian dài do nhà phát hành thay đổi sức mạnh các tướng liên tục, vì thế người chơi cần cập nhật thông tin nhanh nhất có thể tránh việc phải bỡ ngỡ với lối chơi của đối thủ. 

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Bật mí những tên Clan PUBG hay nhất dành cho game thủ

Những điểm nhấn đáng chú trong meta TFT

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý khi tham gia TFT

Đội hình siêu nhân đang trở lại

Đội hình siêu nhân hiện đang dẫn đầu meta trong đấu trường chân lý hiện nay. Yếu tố đầu tiên để trở thành xu hướng chính là đội hình này dễ roll đầu game, vì các tướng hệ siêu nhân rất dễ xuất hiện nhưng lại có sức mạnh khủng khiếp khi đạt mốc 3 siêu nhân. Đối với bản cập nhật mới nhất, sức mạnh đội hình này còn có thể tăng lên một tầm cao mới. Với nội tại tăng sát thương toàn đội có thể lên tới 50%. 

Đội hình siêu nhân tại TFT
Đội hình siêu nhân tại TFT

Đội hình siêu sao bao gồm những vị tướng như Gangplank (1 vàng), thầy tu mù – Lee Sin (2 vàng), và cuối cùng Malphite (2 vàng). 

Đội hình quái vật tấn công

Quái vật tấn công đang dần trở lại trong meta mới nhất của đấu trường chân lý, đội hình bao gồm cái tướng như: Nunu, Ekko, Vi, Sejuani, Samira, Urgot, Sivir, Alistar. 

Xây đủ đội hình người chơi sẽ được các buff từ đa dạng các hệ như: 1 hiểm hoạ, 2 linh vật, 2 xạ kích, 2 đấu sĩ , 1 chủ lực, 3 hộ công, và cuối cùng là 1 thường dân. 

Đội hình này, người chơi chỉ cần đẩy mạnh vào việc chủ lực Samira với 4 vàng, hộ công sẽ là các tướng Sejuani, Urgot và Ekko. 

Thiên thạch đến từ hư không

Đội hình bao gồm: Sejuani, ASol, Galio, Vi, Bel’Veth, Janna, Ekko, Alistar. 

Các trang bị cần thiết lên cho các tướng là vọng âm Luden, Khảm bảo thạch vì những món đồ này sẽ giúp các tướng hồi máu khi gây thiệt hại lên đối thủ nên việc trụ hạng đội hình này rất được yêu thích vì dễ dàng có thể tìm thấy để hoàn thiện. 

Thiên thạch hư không trở thành đôị hình hot nhất hiện nay!
Thiên thạch hư không trở thành đôị hình hot nhất hiện nay!

Ngoài ra anh em còn thể thay đổi cách linh hoạt cách chơi khiến đối thủ bất ngờ bằng cách bỏ đi tướng Alistar thay vào đó là Miss Fortune sẽ làm chủ lực của toàn đội.

Ra mắt lõi Nâng Cấp Anh Hùng với tướng 1, 2, 3 vàng

Một cơ chế khá thú vị được Riot Games cho ra mắt vào bản cập nhật gần đây trong đấu trường chân lý đó là cơ chế nâng cấp lõi buff sức mạnh cho một vị tướng trong đội hình do người chơi lựa chọn, nhưng vấn đề đáng chú ý là mọi vị tướng trong game đều có thể nâng cấp lõi này. Với những vị tướng giá vàng thấp như 1, 2, 3 vàng được buff sẽ mạnh không thua gì các vị tướng cao vàng.  

Chính vì thế, nếu anh em có thấy xuất hiện các lõi trong lựa chọn đừng nên bỏ quá mà nâng cấp ngay cho dù xuất hiện sớm hay trễ. 

Các vị tướng 4 đến 5 vàng quá yếu trong hiện tại

Hiện tại trong bản cập nhật mới nhất, nhiều tướng không đạt được sức mạnh nhưng giá thành lại rất cao nên nhiều game thủ không quá ưa chuộng lên cấp.

Một số vị tướng có thể nói là đang out meta hiện tại Leona và Mordekaiser, hai vị tướng dù sức mạnh tạm ổn nhưng rất khó có thể đưa vào đội hình hay thay đổi linh hoạt để đối thủ không thể bắt bài. 

Morsekaiser dần bị bỏ lại phía sau
Morsekaiser dần bị bỏ lại phía sau

Leona và Mordekaiser đang tuột lại phía sau trong lựa chọn build đội hình các game thủ hiện nay, một phần là do khó roll và chỉ có thể nhờ vào may mắn. 

Một số mẹo cần thiết khi tham gia TFT

Anh em cần nắm bắt thật nhanh các thông tin về bản cập nhật mà Riot thay đổi, nếu không cập nhật người chơi sẽ dần tụt lại phía sau và không thể biết được đội hình nào đang mạnh. 

Phải kiên định với quyết định đội hình ban đầu mà game thủ đặt ra, đừng để lay động khi thấy các tướng khác xuất hiện nhiều. 

Người nên giữ chuỗi thua hoặc chuỗi thắng để tích thật nhiều tiền sau đó. Nếu đang giữ chuỗi thua sẽ gom được nhiều tiền đợi thời cơ roll tìm các chủ lực và phản công lại đối thủ. 

Hãy phân bố đội hình hợp lý với ít nhất 2 hộ công và 2 chủ lực, thường xuyên check map để nắm bắt được vị trí của tướng đối thủ để sắp xếp đội hình bắt bài đối phương.

Hy vọng những kiến thức trên  sẽ giúp ít được một số anh em khi tham gia chơi đấu trường chân lý, tránh trường hợp game thủ bị out meta và bị bỏ phía sau.