Mundo rừng có phải là lựa chọn hoàn hảo? 

Mundo phiên bản mới sẽ giết quái rừng dễ hơn

Meta hiện nay trong khu rừng của Liên Minh Huyền Thoại đang có vài vị tướng như Nocturne, Poppy, Vi, Xin Zhao,…. Nếu như chọn Mundo đi rừng thì đó có phải là lựa chọn hoàn hảo?

Tổng quan về bộ kỹ năng làm lại của Mundo 

Bộ kỹ năng được làm lại của Mundo đã gia tăng thêm rất nhiều sức mạnh cho hắn. Các điểm khuyết trước đây được lấp lại giúp cho hắn ta trở nên hoàn thiện hơn. Cả 4 kỹ năng của hắn đều được chỉnh sửa trong đợt làm lại gần nhất.

Tổng quan về bộ kỹ năng làm lại của Mundo
Tổng quan về bộ kỹ năng làm lại của Mundo

Điểm yếu chí mạng trước nay của Mundo là các hiệu ứng khống chế cứng bởi vì tên Bác Sĩ ĐIên không có bất kì kỹ năng nào để chống lại chúng, chỉ có thể đi bộ rồi từ từ nhìn thanh máu của mình tuột không phanh.

Thế nhưng với nội tại Điên Thì Cứ Đi thì điểm yếu này đã bị khắc phục được phần nào. Các kỹ năng khống chế sẽ bị chặn nếu như Mundo còn ở trong trạng thái Điên. Đồng thời chúng có thể ngắt quãng được các hiệu ứng có thời gian kéo dài. Đây là điểm điều chỉnh giúp Mundo trở nên bá hơn.

Tiếp theo là cải tiến thêm cơ chế gây sát thương của Mundo để sát thương đầu ra của hắn có thể được đảm bảo ổn định. Như vậy thì tên Bác Sĩ này hoàn toàn tự tin để đối mặt với các tướng đấu sĩ, sát thủ khác trong khu rừng, đường trên,…

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Bật mí các mẹo lên đồ Liên Quân cho đấu sĩ cực chuẩn

Lợi thế nào giúp Mundo đi rừng khỏe?

Sau đợt chỉnh sửa cho Mundo thì hắn đã có những lợi thế rất lớn để đi rừng.

Giết quái rừng dễ hơn

Các kỹ năng Dao Nhiễm Khuẩn, Sốc Điện Tim và Đập Bầm Dập nay đã được bổ sung thêm nhiều sát thương. Nguồn sát thương này sẽ dễ dàng giúp Mundo ăn quái rừng nhanh chóng hơn so với lúc còn ở bản cũ.

Mundo phiên bản mới sẽ giết quái rừng dễ hơn
Mundo phiên bản mới sẽ giết quái rừng dễ hơn

Trong khi Mundo bản cũ thì thường tốn rất nhiều máu để ăn quái rừng. Vậy nên chỉ được dùng chủ yếu ở đường trên. Chiêu Q, W, E lúc đó còn tốn thêm time, ít khả năng hồi phục nên đi tầm 3 bãi quái rừng là Mundo hết máu. 

Khả năng hồi phục khi đi rừng được cải thiện

Điểm yếu khi đi rừng trước đây của Mundo là không có khả năng hồi phục, phải lên đến cấp 6 thì mới có kĩ năng để hồi máu. Điều này sẽ làm giảm tốc độ ăn rừng của Mundo rất nhiều. Dễ bị các tướng đi rừng ăn thịt như Lee sin, Jarvan IV, Xin Zhao làm gỏi trong rừng.

Nay thì khả năng hồi phục đầu trận của Mundo đã được cải thiện với nội tại nhặt bình máu cùng khả năng hồi lại máu xám từ chiêu Sốc Điện Tim. Ăn xong lính, đợi một lát cho máu hồi lại rồi tiếp tục bãi rừng của mình.

Đi gank dễ hơn

Một nhiệm vụ quan trọng của người đi rừng là đi gank, can thiệp vào các đường để hỗ trợ cho đồng đội. Với phiên bản cũ của Mundo thì việc gank là một điều gì đó rất khó khăn. Hắn ta không có khả năng tăng tốc hay lướt để tiếp cận, chỉ có thể xài chiêu cuối để lao vào.

Còn với phiên bản hiện tại thì Mundo có khả năng tiếp cận tốt hơn. Với nội tại Điên Thì Cứ Đi thì hắn ta sẽ không bị cản bởi hiệu ứng khống chế đầu tiên nên sẽ tạo khả năng áp sát tốt hơn. 

Hướng trang bị đi rừng phù hợp cho Cuồng Nhân Mundo là gì? 

Mundo vẫn là một vị tướng được đánh giá là kém cơ động. Vậy nên anh em cần bổ sung thêm khả năng tăng tốc để giúp Bác Sĩ Điên tiếp cận kẻ địch tốt hơn, chạy nhanh hơn trong các pha gank và khả năng chống chịu để càn lướt tốt trong giao tranh.

Trang bị thần thoại cần hướng đến đó là: 

  • Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng: Tăng thêm máu, giáp, kháng phép và hồi chiêu. Điểm lớn nhất là cho Mundo khả năng tăng tốc khi hướng về phía mục tiêu.
Trang bị thần thoại dành cho Mundo
Trang bị thần thoại dành cho Mundo

Trang bị huyền thoại cần lên cho Mundo là:

  • Giáp Máu Warmorg: Tăng nhiều máu, tốc độ hồi máu cho Mundo, đây là món trang bị thương hiệu của tên Bác Sĩ Điên.
  • Giáp Liệt Sĩ: Tăng máu, giáp, cường hóa đòn đánh tay và tăng tốc độ di chuyển.
  • Giáp Thiên Nhiên hoặc Giáp Tâm Linh: Tăng máu, kháng phép và tốc độ di chuyển.
  • Giáp Gai: Tăng thêm máu, giáp và khả năng phản dame khắc chế các xạ thủ, đấu sĩ đánh tay DPS.

Trang bị giày cần lên cho Mundo là:

  • Giày Thép Gai: Cung cấp tốc độ di chuyển và giảm thêm sát thương vật lý, hoặc Giày Thủy Ngân: Gia tăng tốc độ di chuyển và nhận thêm chống hiệu ứng.

Kỹ năng nên tăng max nếu dùng Mundo đi rừng và các lợi ích 

Khi đi rừng thì sẽ có một chút khác biệt về việc tăng kỹ năng. Anh em hãy chú ý đừng tăng nhầm chiêu để bị lỗ đó.

Kỹ năng cần tăng tối đa là chiêu Sốc Điện Tim. Kế tiếp là Đập Bầm Dập. Kỹ năng Dao Nhiễm Khuẩn lấy ở cấp độ 3 để đi gank. Còn kỹ năng cuối sẽ tăng đúng cấp độ.

Mundo rừng có phải là lựa chọn hoàn hảo?
Mundo rừng có phải là lựa chọn hoàn hảo?

Sốc Điện Tim và Đạp Bầm Dập sẽ cho anh em khả năng hồi phục, dứt điểm quái rừng tốt hơn để trụ trong khu rừng được lâu nhất. Chiều Dao Nhiễm Khuẩn lấy ở level 3 để có hiệu ứng đi khống chế đi gank tốt hơn.