Tìm hiểu sơ bộ về tựa game PUBG, trò chơi FPS hay nhất 2022 

Đồ họa tuyệt đẹp trong PUBG

Tìm hiểu sơ bộ về tựa game PUBG sinh tồn thuộc thể loại Battle Royale. Trò chơi phát hành năm 2017, đã thu hút hàng triệu người chơi chỉ trong vài tháng.

Tổng quan về game PUBG

Lấy cảm hứng từ một bộ phim Nhật Bản cùng tên, Battle Royale đã đưa người chơi vào một thế giới nơi mà mỗi cá nhân phải nỗ lực tìm cách để sinh tồn và trở thành người sống sót cuối cùng.

PUBG tựa game sinh tồn hay nhất hiện nay
PUBG tựa game sinh tồn hay nhất hiện nay

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là tựa game sinh tồn thuộc thể loại như vậy. Trong game, người chơi sẽ phải di chuyển liên tục để vào khu vực an toàn (Restricted Area), hay còn được các game thủ Việt Nam gọi là “Chạy bo” và trở thành người cuối cùng còn sống sót.

Tại PUBG sẽ có nhiều chế độ và người chơi có thể tự do lựa chọn như là cá nhân (solo), tổ đội hai người (duo) hay bốn người (squad). Mỗi chế độ đều mang đến những thử thách khác nhau, đòi hỏi việc nhạy bén trong kỹ năng và chiến thuật.

Trò chơi bắt đầu, tất cả người chơi sẽ phải nhảy dù từ máy bay đến những khu vực trên bản đồ, tùy theo bản đồ nên diện tích sẽ khác nhau như là 4×4, 6×6, 8×8(km) và những vị trí lý tưởng của mỗi map để tìm kiếm vật dụng cũng sẽ thay đổi.

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Đôi nét sơ lược về game Dota 2 mới nhất 2022

Nguyên nhân giúp PUBG thành tựa game FPS hay nhất 2022

Điều đặc biệt của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) nằm ở mảng thiết kế hình ảnh game. Với đồ họa 3D được làm một cách tối ưu vô cùng hiệu quả, thể hiện rõ nét từ những cử chỉ, hành động nhỏ nhất của nhân vật cho đến chi tiết nhỏ nhất như là vết xước của xe, vệt bánh xe hay dấu chân của nhân vật.

Đồ họa tuyệt đẹp trong PUBG
Đồ họa tuyệt đẹp trong PUBG

Cảnh vật trong game cũng được thiết kế rất sinh động với các hiệu ứng bóng đổ (shadow) của các cảnh vật hay cả sự lung lay khi gió thổi vào cành cây, đã đem đến một trải nghiệm vô cùng chân thực tuyệt đối cho người chơi. 

Việc cố gắng hết sức mình để dành chiến thắng trong môi trường chiến đấu giả lập hệt như ngoài đời thực đã khiến cho trận đấu trở căng thẳng và kích thích đến tột độ, đem đến người chơi những cảm xúc khác nhau như vui, buồn, hân hoan, hay tiếc nuối.

Mục tiêu của người chơi PUBG

Khi đã tiếp đất, mọi người sẽ đều không có trang bị và việc cần làm đó  là tìm kiếm vũ khí, trang bị như nón, áo giáp, balo cũng như là các vật phẩm hỗ trợ như máu và lựu đạn,… 

Chất lượng của vật phẩm sẽ tùy thuộc vào độ khó – dễ của từng khu vực tìm kiếm, tương ứng với từng cấp độ là 1/2/3. Game được phát triển với hệ thống vũ khí đa dạng, phù hợp cho việc áp dụng cho nhiều lối chơi một cách linh hoạt, sáng tạo của người chơi.

Mỗi trận đấu sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng. Thời gian trung bình cho mỗi trận là 30 phút.

Sau khi kết thúc, số tiền nhận được sẽ tương ứng với thời gian mà bạn sống sót, số lượng hạ gục và số sát thương đã gây ra. Số tiền này có thể sử dụng để mua các hòm đồ, quần áo hay trang phục súng,…

Mẹo loot đồ nhanh

Có rất nhiều loại vật phẩm trong PUBG, nhưng chỉ nên tập trung vào 5 thứ cần thiết giúp bạn sinh tồn, đó là Vũ khí, Áo giáp (mũ bảo hiểm, áo chống đạn), Đạn, Ba lô và đồ hồi máu. 

Cách nhặt đồ cơ bản nhất là bấm phím F. Tuy nhiên, để loot đồ nhanh hơn, hãy mở inventory của bạn ra và dùng chuột phải để kéo thả và trang bị đồ từ menu “ground” bên trái.

Giai đoạn đầu trận bạn hãy nhặt thật nhanh những vật phẩm thấy được để tránh trường hợp bị bắn nhưng không thể phản kháng. Sau đó tìm một vị trí an toàn và bỏ bớt những thứ không cần thiết ra khỏi túi đồ của mình.

Cách để ghim tâm hiệu quả

Ngồi xuống hoặc nằm xuống, đây là một lời khuyên đã được xác nhận không chỉ từ các game thủ, mà ngay cả các binh sĩ ngoài đời. Tại vì khi đứng, trọng tâm cơ thể sẽ cao hơn, chịu nhiều tác động từ môi trường, chưa kể đến là một số loại súng (đặc biệt là dòng AR) sẽ có các chỉ số giật khác nhau.

Chế độ luyện tập trong PUBG
Chế độ luyện tập trong PUBG

Cụ thể là “1-0.8-0.6”, nghĩa là khi mà bạn đứng, độ giật sẽ là 1 (100%), khi ngồi là 0.8 (80%) và khi nằm thì 0.6 (60%). Hay có thể rằng trọng tâm của bạn càng thấp, bắn càng dễ trúng. Ngoài việc hỗ trợ bắn chính xác hơn, điều này còn giúp bạn lẩn trốn, khó bị phát hiện hơn

Hướng dẫn sử dụng nade hiệu quả

Điều đầu tiên đó là xác định được thời điểm thích hợp để ném. Nếu rút chốt và ném ngay như ném đá, kẻ địch sẽ dễ dàng phát hiện và ẩn nấp và tránh được lựu đạn trước khi kịp nổ, nhờ đó sẽ không nhận thiệt hại nào và còn có thể biết được vị trí của bạn.

Nếu đã đủ can đảm rút chốt và cầm lựu đạn trong tay thì bạn hãy chờ đến khi chỉ cách thời gian phát nổ 2-3 giây rồi ném, đối phương sẽ không kịp thời gian để phản ứng và chắc chắn sẽ “lên bảng” ngay và luôn.

Cách tải game PUBG mới nhất hiện nay

Truy cập vào Steam, nhấn vào chỗ tìm kiếm gõ “PlayerUnknown’s Battlegrounds”. Sau đó bạn hãy nhấn vào mua sản phẩm. Tiếp tục bạn nhấn vào nút Tải và đợi game được tải xong.

Khi tải, người chơi nhớ chừa dung lượng trống của máy, xem thông số của máy mình có phù hợp với game hay không. Tránh tình trạng bị cản trở trong quá trình tải game.

Nếu đã thực hiện những lưu ý mà vẫn gặp tình trạng lỗi khi tải. Thì hãy tiến hành reset lại máy, nếu vẫn bị hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy.