Tài nguyên trong Liên Quân mobile – Team Flash tối ưu mùa 23

Tài nguyên trong liên quân Mobile là gì

Tài nguyên trong Liên Quân mobile là một khái niệm tương đối xa lạ đối với tân thủ của tựa game đình đám này. Học ngay tean Flash cách tối ưu tài nguyên game!

Tài nguyên trong liên quân Mobile là gì?

Như bất cứ tựa game moba nào khác, liên quân mobile là trận chiến về kĩ năng đối kháng xen lẫn chiến thuật. Ngoài các yếu tố liên quan đến trình độ của game thủ, việc tích lũy vàng và kinh nghiệm là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong thắng bại cả trận chiến. 

Tài nguyên trong liên quân mobile được hiểu là bất cứ thứ gì có thể mang lại vàng, kinh nghiệm và lợi thế cho game thủ/team khi combat. Tài nguyên trong liên quân có thể là:

Tài nguyên trong liên quân Mobile là gì
Tài nguyên trong liên quân Mobile là gì?
  • Lính: Đợt lính đẩy từ trụ nhà chính sẽ mang đến vàng và kinh nghiệm cho game thủ đi đường
  • Quái rừng: Quái rừng mang lại lợi thế về kinh nghiệm và vàng cho người chơi. 
  • Bùa lợi: bùa lợi mang lại tiền vàng, kinh nghiệm và chỉ số cho người chơi hạ gục nó (bùa lợi xanh mang lại khả năng hồi mana liên tục; bùa lợi đỏ mang đến khả năng gây sát thương chuẩn, thiêu đốt và làm chậm đối thủ). 
  • Rồng: Rồng là bùa lợi có tác dụng cho cả team. Team hạ gục rồng sẽ nhận về vàng và kinh nghiệm. Ngoài ra nhận được dấu ấn từ việc hạ gục rồng sẽ giúp các tướng thăng tiến sức mạnh (tăng dame phép cho pháp sư, tăng dame vật lý cho các sát thủ, tăng khả năng chống chịu cho các tanker, và tăng tầm đánh tốc đánh cho AD carry). 
  • Tà thần: Ngoài tăng kinh nghiệm và một lượng tiền cho team, bùa lợi tà thân mang đến khả năng hồi máu cho tướng, cường hóa đợt lính đẩy đường và triệu hồi ra tà thần bóng tối có khả năng Push lane cực khó chịu. Vào giai đoạn giữa và cuối trận, đây là mục tiêu mà cả 2 đội cần phải hướng đến để chấm dứt trận đấu. 

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Phân biệt các tướng đi lane trong Liên quân

Học Team Flash cách tối ưu mùa 23

Học ngay các nhà vô địch Team Flash cách tối ưu tài nguyên mùa 23 

Đối với đường mid (đường giữa)

Meta mùa 23 thiên về lối đánh giao tranh liên tục, vì thế khu vực đường mid được đánh giá là địa điểm nóng nhất bản đồ khi thường xuyên nổ ra những pha bắt lẻ. Ngoài ra, do đặc điểm đường thẳng, ngắn cùng sát thương tay của các tướng pháp sư là tương đối yếu, một người chơi mid biết đánh sau khi nhanh chóng dọn sạch 3 lính thường sẽ có 3 hướng di chuyển:

  • Hoặc là di chuyển vào rừng đối thủ, check xem còn bùa không. Kết hợp cùng AD và SP vào cướp rừng đối thủ. 
  • Nếu không thấy sight của sp đối thủ, nhanh chóng đảo qua rừng nhà mình và phản công nếu bị cướp bùa sau đó vòng xuống hỗ trợ AD SP ép đường lấy lợi thế. 
  • Đi roam hỗ trợ rừng ăn bùa lợi và farm quái để được hít vàng và kinh nghiệm. 

Mid phải trở về đường trước khi term lính đẩy đường xuất hiện và gặp lính của đối thủ để tối ưu vàng và kinh nghiệm.

Học Team Flash cách tối ưu mùa 23
Học Team Flash cách tối ưu mùa 23

Đối với người chơi đi đường rừng

Rừng có nhiệm vụ farm quái, được ví như vị trí libero hỗ trợ team trong các pha combat tổng và bắt lẻ. Rừng cần nhanh chóng hoàn thành đồ rừng, farm quái càng nhanh càng tốt (do tốc độ refresh quái rừng phụ thuộc vào tốc độ ăn rừng của người chơi Jungler). Ngoài ra còn cần để ý thời gian canh thời điểm xuất hiện cảu bùa 2 phe, ping cho team để gianh lấy lợi thế bùa lợi.

Người đi rừng cũng cần bao quát team, tìm khoảng trống bắt lẻ đối thủ, ăn các mục tiêu lớn giành lợi thế cho cả đội hình. 

Đối với người chơi đi đường rừng
Đối với người chơi đi đường rừng

Đối với AD – người chơi xạ thủ 

Là vị trí cần được bảo kê tích lũy kinh nghiệm và tài chính để cuối trận đóng vai trò hỏa lực, người chơi xạ thủ cần đặc biệt chú ý những khâu sau:

  • Giữ vị trí, tránh bị bắt lẻ để không trở thành kho vàng di động, 1 tài nguyên trong Liên Quân mobile cho team địch 
  • Farm tất cả tài nguyên trên bản đồ. Khi đã có đủ 3 đồ cơ bản, và tích lũy được lượng tiền đủ ổn vượt trội so với địch, việc của bạn chỉ là đứng sau và xả đạn. Hạ gục mạng sẽ giúp bạn mang về nhiều tiền hơn hẳn so với farm lính quái. 

Cách tối ưu tài nguyên liên quân mobile đối với người chơi trợ thủ 

Nhận nhiệm vụ bảo kê AD, trợ thủ phải nhường hết tài nguyên cho xạ thủ. Nếu bạn là người chơi master Temee, hãy sử dụng con tướng này thường xuyên hơn bởi nội tại vàng vung vãi của hắn sẽ giúp xạ thủ sở hữu lượng vàng cực khủng, nhanh lớn và mang về lợi thế cho cả đội.

Đối với người chơi đi đường top – cách tối ưu tài nguyên trong liên quân mobile

Đường top với khả năng “tự làm tự ăn” bám trụ tốt và push lẻ đỉnh, bạn cần tối ưu tài nguyên bằng cách đẩy lính. Giữa trận khi đã sở hữu lượng tiền ổn và là lúc đấu sĩ thăng tiến sức mạnh, hãy kết hợp cùng rừng sang cướp bóc tài nguyên, giành lợi thế từ đối thủ. Đừng quên con dơi và canh tà thần vì đây cũng là bùa những mục tiêu tích vàng và bùa cần chú ý.

Tài nguyên trong Liên Quân mobile – với bí kíp của các tuyển Team Flash cách tôi ưu mùa 23 đã đủ làm giáo trình nhập môn cho tân thủ? Tham gia ngay tựa game liên quân mobile tại Vegas79 để nhận về những rương quà hữu hạn cực phẩm.