Tộc hiểm hoạ chơi cờ ĐTCL bách chiến bách thắng 

Xây dựng tộc hiểm hoạ cực mạnh trong ĐTCL

Tộc hiểm họa là tộc mới nhất vừa được ra mắt tại Cờ ĐTCL trong cuối năm vừa qua. Với sức mạnh ổn định, đây là đội hình thích hợp để leo rank cao dịp Tết.

Hiểu đúng nhất về Tộc Hiểm Họa trong ĐTCL

Tộc hiểm họa là những vị tướng có nguồn sát thương đầu ra ổn định và cao trong suốt cả trận đấu. Tuy nhiên, điểm giới hạn là không thể kích hoạt hiệu ứng hay kỹ năng đặc biệt nào khác. Tức là độ tùy biến và gây bất ngờ của đội hình này không cao.

Những vị tướng tộc Hiểm Họa sẽ không thể tương tác kỹ năng với những vị tướng có tộc hệ khác. Vậy nên bất kỳ vị tướng hiểm họa nào cũng có thể xuất hiện trong đội hình của người chơi. Khi đó, tướng tộc hiểm họa sẽ mang trọng trách gây sát thương ổn định cho toàn đội hình.

Hiểu đúng về tộc hiểm họa trong ĐTCL
Hiểu đúng về tộc hiểm họa trong ĐTCL

Với đội hình tốc hiểm họa kiểu mẫu, chúng ta sẽ cần sự xuất hiện của Belveth. Một tướng mới ra nhưng có nguồn sát thương đầu ra lớn và có thể duy trì nên sẽ carry được cả đội hình toàn những tướng hệ tộc hiểm họa.

Tộc Hiểm họa hơi khó để triển khai ở đầu game vì những tướng thuộc hệ này có giá trị cao nên cần có thời gian để xây dựng. Trong lúc đó, người chơi phải thật sự nghĩ cách để bảo quản lượng máu của mình tốt nhất.

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Meta TFT – Những đội hình đang hot nhất hiện nay

Hướng dẫn xây dựng tộc hiểm họa cực mạnh trong ĐTCL

Để xây dựng đội hình tộc hiểm họa, sẽ cần phải làm những điều sau đây. Xây dựng đội hình nên toàn những tướng tộc hiểm họa để sát thương đầu ra của cả đội hình đảm bảo duy trì và ổn định nhất. 

Bạn cần chọn ra hai vị trí chủ lực để gây sát thương chính. Đó là những vị tướng có lượng sát thương DPS lớn. Người chơi hệ tộc hiểm họa cũng sẽ ưu tiên lắp trang bị cho hai vị tướng này trước. Một để gây sát thương phép đầu ra, còn lại để gây sát thương vật lý. Hai lựa chọn ưu tiên trong đội hình sẽ là Rồng Thần Aurelion Sol và Belveth.

Xây dựng tộc hiểm hoạ cực mạnh trong ĐTCL
Xây dựng tộc hiểm hoạ cực mạnh trong ĐTCL

Xây dựng thêm hai vị tướng chống chịu tuyến đầu để kéo dài thời gian cho các tướng hệ tộc hiểm họa phía sau gây sát thương. Vì các trang bị đã được ưu tiên vào 2 vị trí chủ lực nên bạn có thể tối ưu hóa bằng cách lắp mọi trang bị bạn có vào 2 vị tướng chống chịu này.

Đó là lối chơi cơ bản của tộc hiểm họa khi bày binh bố trận trên bàn cờ. Nhiệm vụ của hệ tộc hiểm họa là để chủ lực sống càng lâu càng tốt.

Những tướng không thể nào thiếu khi chơi tộc hiểm họa

Sau đây là những vị tướng nên mang vào khi chơi hệ tộc hiểm họa.

TFT Belveth – chủ công chính của cả đội hình

Đầu tiên là TFT Bel’Veth. Có thể nói đội hình tộc hiểm họa này sinh ra là để dành cho nữ vương hư không. Cô có khả năng gây sát thương vật lý lớn và ổn định, nên được tin tưởng giao cho vị trí carry chính của cả đội hình. 

TFT Belveth - Chủ công chính của cả đội hình hiểm họa
TFT Belveth – Chủ công chính của cả đội hình hiểm họa

Khi chiến đấu với tộc hiểm họa, Belveth sống thì cả đội còn cơ hội chiến thắng. Còn khi Belveth ngã xuống, dù còn lại tướng nào đi chăng nữa, cái kết cũng đã được quyết định. Bạn hãy mua trang bị và ưu tiên nâng cấp cho nữ chúa hư không trước nhé.

TFT Zac – tướng tiên phong đỡ đòn cho đội hình

Trong tộc hiểm họa có 3 vị tướng đỡ đòn là Zac, Sejuani và Rammus. TFT là được nhiều người chơi hâm mộ tộc hiểm họa chọn để trở thành vị trí tiên phong trong đội hình. Máu trâu cộng với khả năng tái sinh từ Phân Bào đã biến hắn ta trở thành lựa chọn ưu tiên để thu hút chủ lực của đối phương.

Zac còn có khả năng tăng máu sau khi nhặt phân bào. Kỹ năng của hắn có mức sinh tồn cao nên sẽ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ che chắn phía trước.

TFT Aurelion Sol – sát thương phép của cả đội hình

TFT Aurelion Sol với khả năng múa sao kinh điển của mình sẽ đảm nhiệm tốt vị trí gây sát thương phép đội hình. Với việc biến ra hố đen vũ trụ dưới chân đối phương và làm nó ngày càng lan rộng, Rồng thần đã bổ sung kỹ năng gây sát thương diện rộng còn thiếu của tộc hiểm họa.

Hãy lên cho TFT Aurelion Sol Ngọn đao Shojin, Mũ Phù Thủy và Quyền trượng thiên thần. Bạn sẽ thấy được sức mạnh kinh hồn của Rồng Thần Vũ Trụ. Đừng quên nâng cấp thêm sao nhé.

Các đội hình phổ biến khi chơi tộc hiểm họa

Từ những vị trí chủ lực như trên, bạn có thể xây ra nhiều đội hình với các vị trí chủ lực được thay đổi sao cho phù hợp với tình hình.

  • Đội hình tộc hiểm họa Pro Build Belveth: TFT Zac, TFT Belveth và TFT Aphelios làm chủ lực.
  • Đội hình tộc hiểm họa Đấu sĩ Belveth: TFT Sejuani, TFT Belveth và TFT Fiddlestick.
  • Đội hình tộc hiểm họa Linh Vật Belveth: TFT Zac, TFT Belveth và TFT Aurelion Sol.
  • Đội hình tộc hiểm họa Song Đấu Belveth: TFT Sejuani, TFT Belveth và TFT Zed.

Hãy chơi thử qua tất cả các đội hình ở bên trên để kiểm chứng thử sức mạnh bạn nhé.