Phân biệt các tướng đi lane trong Liên quân

Tướng đi lane rồng

Mỗi vị tướng trong liên quân đều sở hữu những tính chất và đặc tính riêng. Vậy chất tướng nào phù hợp đi đường, tướng nào hợp đi support? Tìm hiểu ngay.  

Tướng đi lane rừng 

Khác với các lane còn lại, lane rừng có nhiệm vụ đặc biệt là bao quát bản đồ, hỗ trợ team và ăn các mục tiêu lớn. 

Về bản chât, liên quân không có các con tướng thuần đi rừng giống như các tựa game moba khác: liên minh hay dota. Nói cách khác thì tướng nào trong liên quân cũng mang đi rừng được. Tuy nhiên ở đây, Fun888 đề cập đến những vị tướng phát huy được 10 điểm sức mạnh khi đi đường rừng.

Giống như vị trí libero trong bóng đá, người đi đường rừng luôn di chuyển trong khu vực rừng nhà và rừng đối thủ.  Những người chơi chuyên nghiệp cho rằng, nhiệm vụ trong giai đoạn đầu của tướng đi rừng là cố gắng farm thật nhanh quái lính để lên cấp độ 4 rồi đảo gank các đường. 

Tướng đi lane rừng 
Tướng đi lane rừng

Để có mặt ở tất cả các điểm nóng trên bản đồ đòi hỏi tướng đi rừng cần có độ cơ động. Ngoài ra trong giai đoạn đầu, quái rừng và bùa tương đối trâu. Vì thế, để farm quái nhanh, tướng sẽ phải sở hữu lượng sát thương cơ bản lớn. 

Những tướng nên mang đi rừng gồm: Nakroth, Zill, Krinak, Ngộ Không, Zephys,…

Xem thêm các bài viết về E-sport tại nhà cái SM66: Vận hành top 3 đội hình dtcl mới nhất – meta 7.0 11.1

Tướng đi đường giữa (tướng đi lane mid)

Mid được coi là vị trí trọng yếu do trụ ở mid là một đường thẳng, một khi đã mất đường lính địch sẽ ùa vào rất nhanh chóng. Chính vì thế, những tướng đi đường này thường được ưu tiên là các tướng pháp sư:

  • Ưu điểm: Có lượng sát thương vùng tương đối dồi dào, gây sát thương phép. Đóng vai trò tạo hiệu ứng bất lợi trong các pha giao tranh tổng. Tướng mid có khả năng dọn lính nhanh, thủ nhà tốt, nhưng bù lại có lượng sát thương tay không lớn. 
  • Nhược điểm: Máu giấy, giai đoạn đầu game cần hồi mana để có thể chiến đấu. 
Tướng đi đường giữa
Tướng đi đường giữa

Do đặc tính quan trọng và trọng yếu của khu vực mid, nên các tướng pháp sư chấn giữ khu vực này thường là: Natalya, Krixi, Tulen, Raz. 

Meta hiện nay, ngoài các pháp sư truyền thống đời đầu sở hữu khả năng dồn dame cực mạnh còn có những pháp sư theo hướng sát thủ có thể áp sát kẻ địch đồng thời có độ cơ động cao: Zata, Lauriel,….

Tướng đi đường tà thần 

Đây là vị trí được đánh giá là “vùng sâu vùng xa” trong bản đồ. Khác với đường rồng vốn là vùng trọng yếu, nơi thường xuyên xảy ra tranh chấp bùa lợi, tà thần là lane mà “cả năm chẳng ai thèm đảo”. 

Giai đoạn đầu game tướng đi đường tà thần có nhiệm vụ giữ đường, hỗ trợ rừng và check bùa của rừng đối thủ. Giữa game là giai đoạn tướng đi lane tà thần đạt được ngưỡng sức mạnh, họ sẽ đóng vai trò bắt lẻ, gây dame và áp sát các tướng chủ lực của địch khi chúng chưa đạt được mức sức mạnh. 

Cuối game, tướng đi lane tà thần chủ yếu ưu tiên đi lẻ để đẩy lén trụ gây khó chịu, ép đối phương phải biến về thủ nhà. 1 vài tướng đi đường tà thần thiên về khả năng hồi phục và câu kéo trong giao tranh cũng nhận luôn nhiệm vụ làm tanker phụ, dàn chắn trong team để xạ thủ và pháp sư xả dame. 

Chính vì thế, đường này ưu tiên những tướng có khả năng trụ đường tốt, có thể tự làm tự ăn, dễ dàng solo lại với địch (ngay cả khi cân 2 cân 3 cân 4). Vì giả sử nếu giao tranh có nổ ra thì rất khó để đường này nhận được hỗ trợ từ đồng đội.

Tướng đi lane tà thần thường là các đấu sĩ: Florentino, Richter, Erol,…

Tướng đi lane rồng

Đường rồng là vị trí đặc biệt, thường được ưu tiên hỏa lực. Chính vì thế, đây là khu vực ưu ái được 2 vị trí chấn giữ.

Tướng gây sát thương vật lý (tướng xạ thủ)

Xạ thủ hay AD carry là tên chung dùng để chỉ các tướng gây sát thương vật lý. Thông thường, các xạ thủ sẽ có sải tay dài, tốc đánh lớn cùng khả năng xả sát thương đáng sợ. Tuy nhiên, đổi lại, tướng xạ thủ lại máu giấy và kém khả năng cơ động.

Giai đoạn đầu, các xạ thủ với lượng dame cơ bản không cao, cùng tốc đánh chậm và máu giấy sẽ trở nên hoàn toàn yếu thế trước các vị tướng đi rừng hay pháp sư team địch. Do đó đây thường là các con mồi báu bở lọt vào tầm ngắm. 

Từ món đồ thứ 3 xạ thủ mới có tiếng nói trong giao tranh. Vì thế ưu tiên những tướng có sát thương tay lớn, nhanh lớn để có thể gánh đội giai đoạn giữa và cuối trận.

Tướng đi lane rồng
Tướng đi lane rồng

Tướng đi lane support

Lãnh nhiệm vụ bảo vệ các “mầm non AD” mới nhú, các tướng đi lane support phải có khả năng bảo kê đồng đội. Thường ưu tiên các tướng có bộ kĩ năng đặc biệt hoặc mạnh về khống chế, các tướng tanker đỡ đòn để tránh xạ thủ bị sốc dame. 

Các tướng sp thường là: Alice, Grakk, Toro,….

Lớp học esport của Fun888 tạm kết thúc ở đây, game thủ hãy nhanh tay vào game cùng Fun để nhận được tướng và trang phục miễn phí. Đừng quên theo dõi Fun888 để cập nhật những giáo án mới nhất meta 23 này.