Xử lý bài rác trong Poker như thế nào cho hợp lý?

Bài rác trong Poker là gì

Đối với những người chơi mới thì họ sẽ không biết xử lý bài rác trong Poker như thế nào cho hợp lý. Hiểu được điều đó bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý bài rác trong Poker tối ưu nhất.

Bài rác trong Poker là gì?

Trong Poker bài rác được coi là những lá bài không thể nào kết hợp được với nhau để tạo thành 1 bộ bất kỳ nào thì được xem là bài rác. Thông thường thì những ván bài rác xuất hiện thường xuyên và nhiều người chơi thường không biết cách xử lý nó.

Vậy nên khi xuất hiện bài rác yêu cầu người chơi cần phải có cách xử lý hợp lý để tố hoặc raise cho phù hợp. Ngoài ra khi bạn sở hữu bài rác thì không có nghĩa là đối phương của bạn cũng vậy. Đừng nhầm lẫn điều đó nó rất nguy hiểm.

Bài rác trong Poker là gì
Bài rác trong Poker là gì

Ví dụ: Khi bạn đang sở hữu 2 lá 3 và 9 và chúng không thể kết hợp tạo thành tay bài mạnh. Điều này có nghĩa là tay bài của bạn sẽ trở thành tay bài yếu nhất gọi là rác. Nếu như không biết cách xử lý thì bạn sẽ phải fold bài.

Xem thêm: Xóc Đĩa Bịp Là Gì? Chia Sẻ Cách Nhận Biết Các Thủ Thuật Bịp

Những cách xử lý tối ưu hóa bài rác trong Poker

Bắt đầu chơi với những lá bài nhỏ

Hầu hết người chơi thường có xu hướng nghĩ về các cặp là xấu là những lá bài nhỏ. Nhưng thực chất không phải như vậy chiếc cặp hand của bạn nhỏ hơn có thể hữu ích cho bạn hơn bạn tưởng và chúng có thể giúp bạn dễ dàng tận dụng tối đa những tình huống của mình.

Chơi các cặp nhỏ hơn có thể dẫn đến việc bạn thực hiện được flop thành công. Điều duy nhất cần lưu ý đó chính là thời điểm chơi của các cặp như vậy cho vòng flop. Khi sở hữu các lá bài nhỏ nhưng flop thành công thì bạn có thể nhận được các tay bài như thú, hay sảnh nhỏ. Nhưng đó cũng đủ giúp bạn chiến thắng.

Hãy nhớ rằng, nếu như bạn có một tay bài như thế này, bạn phải tận dụng cơ hội của mình vì bạn dễ bị tụt lại ở phía sau. Nếu như bạn có nó, hãy sử dụng nó và đừng chờ đợi thêm cơ hội đến lần nữa.

Giành hết tiền mù

Khi bạn tham gia chơi thì bạn nên quan sát thật kỹ xem bài của đối thủ của mình có đang xấu giống mình không. Nếu như cảm nhân được điều đó thì bạn hãy tận dùng để hù dọa đối thủ bằng cách raise lên số tiền vừa đủ để những người chơi khác lo sợ. Ngoài ra khi làm điều này sẽ khiến đối thủ nghĩ rằng bạn đang cầm bài tốt. Vậy nên khi đối thủ fold thì bạn sẽ nhận được tất cả tiền mù. Đó cũng là số tiền kha khá.

Nếu như bạn thấy ai đó đặt cược trong một chuỗi thua hoặc đang chơi không tốt, bạn nên theo đuổi họ khi mà  đang ở vị trí mù nhỏ hoặc là lớn. Hãy Raise lớn lên và làm cho đối thủ phải fold lại. Như vậy có lợi hơn cho bạn.

Những cách xử lý tối ưu hóa bài rác trong Poker
Những cách xử lý tối ưu hóa bài rác trong Poker

Xử lý khôn ngoan?

Các vị trí trên bàn chơi rất quan trọng khi tham gia chơi poker. Cần có một tư duy tốt và chiến thuật tốt để chơi đúng với vị trí bạn đang ngồi trên bàn cược đó. Nếu như bạn đang cầm tay bài không đủ mạnh nhưng lại ngồi vị trí ở giữa thì bạn nên biết cách xử lý thế nào cho hợp lý để có thể giành được lợi thế.

Khi người chơi phía trước raise với số tiền lớn thì bạn nên suy nghĩ tới việc bỏ bài. Vì nếu như ở những vị trí này bạn theo thì vẫn sẽ bị raise lên với mức cược lớn hơn khi đó bạn sẽ mất tiền cược vô nghĩa.

Khi cầm những lá bài lớn nhưng lại nằm ở vị trí đầu tiền thì bạn nên tố với mức tiền cược hợp lý. Để những người chơi phía sau có thể theo không những thế khi họ raise lên số tiền lớn thì bạn cũng có thể raise ngược lại họ. Áp dụng cách này bạn có thể giành được chiến thắng với số tiền lớn

Fold khi cảm thấy không có tỷ lệ chiến thắng

Đối với những tay bài yếu không có tỷ lệ chiến thắng thì người chơi nên lựa chọn fold ngay khi cảm thấy không có cơ hội. Tốt nhất khi bạn đứng ở vị trí đầu tiền thì bạn đừng suy nghĩ làm gì nhiều vì hầu như bạn không có cửa để chiến thắng.

Trường hợp may mắn khi bạn ở vị trí cuối cùng và tất cả người chơi khác đều check thì tỷ lệ bạn flop thành công vẫn có. Điều này làm tăng 1 chút tỷ lệ thắng của bạn. Những khả năng chiến thắng vẫn rất thấp.

Ví dụ về một số mẫu tay bài xấu có thể chơi

Dưới đây là một số tay bài dễ chơi và khó chơi khi bạn bắt đầu ván đấu

Tay bài dễ chơi

  • AK hay đè các tay bài khác khi Hit A hoặc là K
  • TJ hay đè các tay bài khác so với sảnh và thùng
  • 77 hay đè các tay bài khác so với set 7 (Full House)
Ví dụ về một số mẫu tay bài xấu có thể chơi
Ví dụ về một số mẫu tay bài xấu có thể chơi

Tay bài khó chơi

  • A7 sẽ bị các Hand AX với X>7 đè
  • KJ nếu như hit được K thì bị KQ, KJ, AK đè, Hit J thì sẽ bị AJ đè
  • 27 nếu hít đôi cũng bị đè, hit sảnh cũng càng bị đè

Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì việc xử lý bài rác trong poker là điều vô cùng đơn giản. Chiến thắng với những tay bài rác là điều vô cùng đẳng cấp. Vậy nên bạn cần phải rèn luyện thật tốt kỹ năng này cũng như trao dồi thêm nhiều kinh nghiệm chơi poker tại nhà cái online SM66 để có thể giành về thật nhiều chiến thắng cũng như phần thưởng. Chúc bạn may mắn.